By: I am Dream Catcher Ltd | July 09, 2015

Huấn luyện viên nghề nghiệp, họ là ai? Có rất nhiều định nghĩa về huấn luyện viên nghề nghiệp trên các phương tiên truyền thông, nhưng đối với tôi, Huấn luyện viên nghề nghiệp có thể giúp tôi ít nhất là 9 điều dưới đây. Mỗi người có thể có định nghĩa riêng của mình và bạn có thể cùng tôi tăng thêm những điều mà Huấn luyện viên nghề nghiệp có thể hỗ trợ bạn qua những trải nghiệp của mình nhé:

Huấn luyện viên nghề nghiệp:

  1. Giúp bạn chọn lựa nghề nghiệp

  2. Giúp bạn luôn tự tin

Tự tin chia sẻ ước mơ, tự tin trãi lòng, tự tin thể hiện bản thân mà không ngại bị phán xét

  1. Giúp bạn tích cực hơn trong cuộc sống của bạn.

  2. Giúp bạn cải thiệnmối quan hệ

  3. Giúp bạn phá vỡ những thói quen xấu.

Một huấn luyện viên tốt sẽ không bao giờ cho bạn biết phải làm gì. Thay vào đó, họ sẽ giúp bạn xác định những thói quen cản trở sự thành công của bạn hoặc thói quen tốt thúc đẩy thành công của bạn. Từ đó, cùng bạn lên kế hoạch hành động phù hợp.

  1. Giúp bạn xây dựng các kỹ năng quản lý nghề nghiệp

Làm việc với huấn luyện viên nghề nghiệp, họ giúp bạn xác định được các ký năng cần thiết giúp bạn tiến bộ hơn và áp dụng các ký năng để thực hiện ước mơ của mình.

  1. Giúp bạn nhận diện vấn đề ở một góc nhìn khác

Đôi khi chúng ta không thích nhìn nhận vấn đề ở các góc độ khác nhau, hoặc có đôi khi, chúng ta quá chú trọng vào việc làm sao để thăng tiến trong công việc nhưng chúng ta lại quên mất liệu những điều mình đang làm có thực sự là những điều mình mong muốn. Huấn luyện viên nghề nghiệp sẽ giúp bạn nhìn vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau và xác định đâu là con đường chúng ta muốn.

  1. Luôn là người cổ vũ bạn

Có những lúc bạn thấy mình không đạt được mục tiêu đề ra, có những lúc bạn thấy chán nản, Huấn luyện viên nghề nghiệp là người bên cạnh cổ vũ bạn, giúp bạn nhận ra đâu là tiềm năng thực sự của mình. Hãy luôn tin vào bản thân!

  1. Và cuối cùng, bạn xứng đáng có một nghề nghiệptốt hơn.

Bạn có thể đang lúng túng lựa chọn nghề nghiệp, bạn có thể đã chọn nghề yêu thích nhưng loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể đang cảm thấy hài lòng trong sự nghiệp hiện tại. Vậy tại sao bạn không tìm một huấn luyện viên nghề nghiệp để nâng cao chất lượng lựa chọn nghề nghiệp, chất lượng cuộc sống của mình?


HCM ngày 9 tháng 7 năm 2015.

Hien Pham

Category: HR Services 

Tags: Coaching 

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment